08 December 2011

ลองราเมนร้าน Chabuton กันซักครั้ง


        หลายเดือนที่ผ่านมานี้ ที่ฮะจิบังได้ปิดชั่วคราว เพราะโรงงานทำเส้นราเมนถูกน้ำท่วม (เศร้าเลย) ตั้งแต่นั้นมา เจ้าของบล็อกก็รู้สึกว่าโคตรอยากกินเลย เพราะมันเป็นร้านที่โอเค ในราคาที่สบายๆ พอปิดชั่วคราวจะหาร้านอื่นๆกินก็เลือกไม่ถูก


        ไหนๆ ฮะจิบังก็ปิดชั่วคราวอยู่ เลยลองร้านอื่นดูบ้าง คราวนี้ก็ยังคงไปแสวงหาของกินที่ Terminal 21 เช่นเดิม (ไปมาอยู่ที่เดียว เหมือนคนเห่อสถานที่ชะมัด...) เดินไปเดินมาหาร้านราเมนที่จะเป็นเหยื่อก็ตัดสินใจลองไปโดนราเมนของร้านชาบูตงดู เห็นเค้าติดป้ายว่าลิ้มลองราเมนต้นตำหรับจากญี่ปุ่น โดยเชฟในรายการทีวีแชมเปี้ยน ก็เลยจัดดูเลย        แต่แอบมึนอย่างนึงที่ประตูเข้าร้าน เพราะตรงที่จับประตูเขียนไว้ว่า "Auto Push" เจ้าของบล็อกงงเลย "อะไรวะ กดอัตโนมัติ?" พอพนักงานแตะที่จับประตูแล้วประตูก็เปิดให้ ก็ถึงจะเข้าใจว่ากดแล้วประตูจะเลื่อนให้อัตโนมัติ        ชอบการแต่งร้านนี้นะ ดำกับแดง แต่งด้วยไม้เป็นหลัก สำหรับเมนูของร้านนี้จะมีอยู่ไม่กี่อย่างให้เลือก ก็ดีนะเพราะในรายการมันเป็นราเมนต้นตำหรับจริงๆ แฟนสั่งชาร้อน Refill ได้เรื่อยๆ เจ้าของบล็อกชอบดื่มน้ำเปล่า


        เจ้าของบล็อกสั่ง Shio Tonkatsu Ramen ส่วนแฟนสั่ง Shoyu Zaru Ramen จริงๆที่เจ้าของบล็อกมากินราเมน เพราะอยากรองท้องก่อนไปกินเค้ก พอพนักงานมาเสิร์ฟ เห็นเส้นที่ให้มาแล้วรู้สึกว่าไม่รองท้องแล้วล่ะ จากกินรองท้องกลายเป็นกินมื้อหนึ่งตามปกติไปเลย เลยอิ่มซะงั้น        ว่ากันด้วย Shio Tonkatsu Ramen ก่อนเลย เป็นราเมนน้ำซุปกระดูกหมู สไตล์ญี่ปุ่นทั่วๆไป รสชาติของกระดูกหมูถึงใจมาก แบบว่ารู้ได้เลยอ่ะ ส่วนหมูนั้น เจ้าของบล็อกพึ่งรู้ว่าไอที่เค้าบอกกันว่า "มันหมูแทบจะละลายในปาก" มันเป็นยังไง มันแทบจะละลายในปากจริงๆ หมูนุ่มมาก เอาตะเกียบคีบแล้วยกขึ้นมา เนื้อก็หลุดจากกันแล้ว กินราเมนแล้วซดน้ำซุปอร่อยๆ แบบนี้โอเคมากๆเลย        ต่อมา Shoyu Zaru Ramen เป็นหมี่เย็น น่าจะรู้กันอยู่แล้ว โดยมีน้ำซอสซารุที่ให้มาจุ่ม ที่ถูกปรุงด้วยซีอิ๊วญี่ปุ่น หมี่เย็นร้านนี้ต่างจากที่เคยกินที่ฮะจิบังมากมาย แถมมีป้ายบอกวิธีการกินด้วย วางอยู่ข้างๆเลย ลองอ่านๆดู ก็พอเข้าใจได้ว่า ซอสซารุร้านนี้เข้มข้น อย่าซดสดๆเด็ดขาด (เค็ม) ถ้าจะซดให้บอกทางร้าน เค้าจะใส่น้ำซุปให้เพื่อให้รสชาติกลมกล่มแล้วถึงจะซดได้
        เจ้าของบล็อกลองคีบเส้นแล้วจุ่มกินดูเลย เป็นซีอิ๊วญี่ปุ่นจริงๆเลย แถมเค็มมากๆด้วย!! กินตอนแรกๆมันก็โอเคหรอกนะ แต่พอกินเยอะๆ ก็ไม่ไหวแฮะ เค็มเกินไป เข้าใจเลยว่าห้ามซดสดๆ แต่ไม่แคร์ แฟนสั่ง ไม่ใช่เจ้าของบล็อก ฮ่าๆ รู้สึกคิดถูกที่สั่ง Shio Tonkatsu Ramen มากิน


        ราคาก็เหมือนร้านทั่วๆไปครับอยู่ที่ประมาณ 130 - 200 บาท กระโดดราคาจากฮะจิบังมากินร้านนี้ก็โอเคครับ สมราคาดี แต่วันนี้ไม่ได้ลองอะไรมากมาย เพราะกะแค่มารองท้องจริงๆ ม(แต่รู้สึกว่าอิ่มเกินไป เพราะเส้นมันดันเยอะเหลือเกิน)        ไปโดนซักชามสองชามกันได้ที่ Terminal 21 ชั้น 5F