23 November 2011

Desserie Sweet Cafe@Terminal 21


        วันนี้เจ้าของบล็อกหนีงานไปเที่ยวกับเพื่อนหาแรงบันดาลใจในการทำงานไปด้วย (ข้ออ้าง) ไป Terminal 21 เช่นเดิม รอบนี้เป็นครั้งที่สามละ ไปแต่ละครั้งไปกับเพื่อนไม่ซ้ำคน พาไปเดินตลอด บ่ายสามก็ซัดสเต๊กจานใหญ่ แล้วตบท้ายด้วยของหวานจึงได้มาพบกับร้านแห่งนี้ที่ชื่อว่า Desserie Sweet Cafe


        ร้านนี้เป็นร้านเค้กที่อยู่ชั้น 2F ของ Terminal 21 (ไม่ใช่ชั้นสองนะ เป็นชั้น 2F ถ้าจำไม่ผิดเป็นชั้น London) เป็นร้านเล็กๆมีโต๊ะอยู่ 6 - 7 โต๊ะ (เอ๊ะ มันเล็กป่าววะ) ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งข้างทาง ให้อารมณ์ชิวๆมากกว่า เพราะเป็นร้านที่มีพื้นที่เป็นแนวยาวตามทางเดิน

 
        ว่าแล้ว ก็มาดูเรื่องเค้กๆกันดีกว่า เค้กในร้านนี้มีให้เลือกเยอะกว่าบางร้านอีก ร้านนี้จะมีตู้ใส่เค้กอยู่สองตู้ และก็มีให้เลือกเต็มตู้เลย ส่วนราคาก็อยู่ประมาณ 90 - 130 บาท ประมาณนี้ ตอนแรกกะจะไปกินเค้กที่ร้าน Secret Recipe แต่พอดีเจอร้านนี้ก่อนเลยเปลี่ยนใจมาลองดูบ้าง
        เจ้าของบล็อกชอบเค้กร้านนี้มากมาย เพราะเป็นพวกบ้า Crape Cake กับ Chocolate Cake ที่ร้านก็ดันมี Chocolate Crape Cake ให้ด้วย ก็เลยจัดมาที่นึง ส่วนเพื่อนเจ้าของบล็อกสั่ง Strawberry Short Cake มาอีกที่นึง และยังสั่งโค๊กกระป๋องมากระป๋องนึง เพื่อนเจ้าของบล็อกมันบอกว่าอยากกินมากเพราะช่วงนี้น้ำท่วมหาน้ำโค๊กกินไม่ค่อยได้เลย

        เมื่อสั่งเสร็จก็ต้องจ่ายเงินทันที แล้วไปนั่งรอที่โต๊ะได้เลย เจ้าของบล็อกเห็นว่าร้านนี้มีเก้าอี้สองแบบ แบบไม่มีที่พิงหลัง กับมีที่พิงหลัง (ก็ต้องเลือกพิงหลังสิ) ซึ่งมีอยู่ห้าโต๊ะ และโดนลูกค้าคนอื่นนั่งไปแล้วสี่โต๊ะ จึงรีบไปนั่งโต๊ะที่เหลือทันที เพราะเมื่อยมาก เจ้าของบล็อกมาเดิน Terminal 21 กี่ทีก็เมื่อยตลอด ไม่รู้จะสร้างมาทำไมตั้งเก้าชั้นให้เดินเล่น แต่ก็ยังดีที่แต่ละชั้นเดินไม่ไกลมากก็เดินทั่วล่ะ


        นั่งได้ซักพักใหญ่โค๊กกระป๋องก็มาก่อนเลย เพื่อนเจ้าของบล็อกซัดโค๊กกระป๋องเต็มที่อ่ะ เหมือนว่าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตที่ขาดหายไป แล้วก็ตามด้วยเค้กที่เจ้าของบล็อกได้สั่งไว้
        Chocolate Crape Cake ที่เจ้าของบล็อกสั่งก็ถูกเสิร์ฟพร้อมกับซอสช็อคโกแลต สำหรับราดบนตัวเค้กนั่นเอง ส่วน Strawberry Short Cake ก็เสิร์ฟพร้อมกับซอสตรอเบอร์รี่ (เจ้าของบล็อกไม่รู้ว่ะ ว่าเรียกว่าซอสหรือป่าว แต่คงเข้าใจกันนะ)        เดิมที Crape Cake จะมีรสชาติจะไม่ค่อยเด่นมาก เพราะแป้งกับครีม แต่พอราดซอสช็อคโกแลตลงไปแล้ว เจ้าของบล็อกชอบโคตรๆอ่ะ อร่อยมาก! (เพราะบ้าเครปเค้กกับชอคโกแลตเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว)


 
        ส่วน Strawberry Short Cake เจ้าของบล็อกแอบจิ้มมาชิมดู สตรอเบอร์รี่ไม่ค่อยเปรี้ยวหรือหวานซักเท่าไร จะจืดซะมากกว่า จึงต้องราดน้ำซอสตรอเบอร์รี่ลงไปด้วย ไม่งั้นไม่ค่อยอร่อย ส่วนซอสสตรอเบอร์รี่จะออกเปรี้ยวๆมากกว่าหวานๆ สำหรับเรื่องความอร่อยของ Strawberry Short Cake เจ้าของบล็อกบอกไม่ถูกนะ เจ้าของบล็อกไม่ค่อยโปรดปราน พวกเค้กสตรอเบอร์รี่ซักเท่าไร เลยบอกไม่ได้ว่าอร่อยป่ะ


เอาเป็นว่า ถ้าอยากรู้ก็ลองไปโดนซักครั้งสองครั้งดูที่ Terminal 21 ชั้น 2F เดินเข้าไปข้างในก็จะหาเจอไม่ยาก อยู่ใกล้ๆ ตู้โทรศัพท์ของ London ที่ชอบเข้าไปถ่ายรูปกันอ่ะ เอ London มันชั้น 2F ป่าววะ ถ้าไม่ใช่ก็ชั้น 2F นั่นแหละ หรือจะลองเข้าไปดูที่ Facebook ของร้านก่อนก็ได้ http://www.facebook.com/Desserie.sweetcafe