31 March 2012

[Chocolate Lounge Cafe] Bianco Nero @ ทองหล่อ 10        ครั้งนี้เจ้าของบล็อกขอลงของโปรดหน่อย เป็นร้านที่เจ้าของบล็อกอยากจะไปนานแล้ว แต่ว่าไม่มีโอกาสได้ไปซะที เล็งไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว เอาเข้าจริง พึ่งจะได้ไปเดือนนี้นี่เอง

        ร้านนี้ชื่อว่า Bianco Nero อยู่ที่ทองหล่อ 10 เป็นร้านสำหรับคนชอบช็อคโกแลตสุดๆ ถ้าใครเป็นสาวกช็อคโกแลต ร้านนี้ไม่ควรพลาด โดยในร้านจะตกแต่งในแบบสีขาว-น้ำตาล เป็นร้านที่นั่งแล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลายมาก เจ้าของบล็อกชอบเก้าอี้ไม้มาก มันหมุนไปมาได้        สำหรับเมนูก็จะมีช็อคโกแลตเป็นส่วนประกอบหลัก โดยช็อคโกแลตเป็นของแท้นำเข้ากันเลยทีเดียว ถ้าใครเข้าไปลองแล้วไม่รู้จะสั่งอะไรก็ลอง ถามเชฟดูได้ สำหรับช็อคโกแลตนั้น เราสามารถกำหนดได้ว่า จะเอาช็อคโกแลตเข้มข้นกี่เปอร์เซ็นต์ เลือกได้หลายระดับ แล้วก็ช็อคโกแลตตั้งแต่ 70% ขึ้นไป ไม่ทำให้อ้วนนะจ๊ะ บางคนอาจจะไม่รู้ว่าจริงๆแล้วช็อคโกแลตไม่ได้ทำให้อ้วน สาเหตุจริงๆนั้นมาจากน้ำตาลและนมทื่ผสมเพื่อให้หวาน

        เมนูทั้งหมดก็มีดังนี้ (เจ้าของบล็อกว่าจะไปลองให้ครบ) ชอบแบบหวานหรือขมก็บอกเชฟได้เลย        และชาที่ร้านนี้ก็จะมีให้เลือกหลายอย่างกันเลยทีเดียว

 
        อย่างแรกเลยที่แฟนเจ้าของบล็อกสั่งก็คือช็อคโกแลตเย็นก่อน ไม่เหมือนที่ขายทั่วไปในบ้านเรานะ ที่เอาช็อคโกแลตผสม แล้วใส่น้ำแข็ง อันนี้จะเป็นช็อคโกแลตข้นๆ เย็นๆ เลือกเข้มข้น 70% เพราะชอบกินแบบขมกัน
        ต่อมาเจ้าของบล็อกก็สั่ง Mokato เพราะเห็นว่าเป็นเมนูแนะนำ มีทั้งหมดสี่ชั้นด้วยกัน โดยเรียงล่างขึ้นมาข้างบนเป็น Hazelnut > ช็อคโกแลต > Espresso > ครีม เวลากินมีสองแบบ อย่างแรกคือคนจนละลายก่อน อย่างที่สองคือ ตักตั้งแต่ชั้นล่างสุดขึ้นมาถึงข้างบน เจ้าของบล็อกลองวิธีที่สอง แล้ว Hazelnut เยอะเกิน เลยคนให้ละลายก่อนแล้วค่อยกินดีกว่า = =
        ต่อมาก็เป็นเมนูแนะนำเช่นกัน Semifreddo ดูรูปร่างเหมือนจะนุ่มมากมาย พอลองตักกินจริงๆ เนื้อจะแข็ง เพราะแช่เย็น ลักษณะคล้ายไอศครีม ทิ้งไว้ซักพักจะละลาย เชฟบอกว่าตรงผิวจะพ่นสีที่กินไว้รอบๆ เลยทำให้ดูเหมือนจะนุ่มๆแทน หวานนิดๆ ไม่ขม
        ต่อมาเป็นชาเบอร์รี่ช็อคโกแลตครับ มีที่กรองใบชาออกให้ด้วย อันนี้ไม่สันทัด ขอผ่านดีกว่า เพราะแฟนเจ้าของบล็อกเค้าสั่งมากิน
        ที่ไปคราวนี้เงินน้อยจริงๆ เลยสั่งได้แค่นี้ ยังมีอีกหลายเมนูที่เจ้าของบล็อกอยากลอง เมื่อเงินเริ่มเหลือน้อย เจ้าของบล็อกก็มองหาเมนูถูกๆ จนได้สั่งช้อนมากัดเล่นๆแทน


        เป็นช้อนช็อคโกแลตทั้งคัน ปกติเอาไว้คน Espresso หรือ Mocha เพราะช้อนจะละลายแล้วผสมเข้าด้วยกัน มีให้เลือกสามอย่างคือ Dark Chocolate, Cocholate และ White Chocolate เจ้าของบล็อกสั่ง Dark Chocolate มาลอง เหมือนช็อคโกแลตทั่วไปที่ออกหวานๆ ตอนแรกคิดว่าน่าจะออกขมซะอีก แต่รู้สึกได้เลยว่า กัดช้อนกินมันเป็นแบบนี้นี่เอง        สำหรับเชฟประจำร้านนี้ชื่อว่า บาร์ท เป็นชาวโปแลนด์ เคยเปิดร้านอยู่ในไทยร้านหนึ่งมาก่อน จำไม่ได้ว่าเปิดที่ไหน แต่ตอนนี้ปิดแล้ว แล้วมาเปิดร้านที่นี่แทน พูดไทยได้ ไม่เก่งมาก ค่อนข้างอัธยาศัยดี คุยหรือถามได้หมด ถ้าพูดกับเชฟแนะนำ ให้พูดช้าๆชัดๆหน่อย แล้วก็เชฟอายุ 27 ปี มีแฟนแล้ว (ใครที่หวังไว้ก็คงอดไป)

        แต่ที่แปลกใจก็คือ ร้านนี้เปิดเมื่อเดือนกันยายน 54 ซึ่งเปิดมาแค่ 6 เดือนเอง แต่ชื่อดังไม่ใช่เล่น เพราะเป็นที่รู้จักกันในอินเตอร์เน็ตกันไปทั่ว
          ร้านนี้เปิด 11.00 - 24.00 น. (จากที่ลองถามเชฟ) อยู่ที่ทองหล่อ 10 ตึก The Opus หาไม่ยาก เพราะตึกที่ว่านี้อยู่หน้าปากซอย เข้ามาแล้วเจอเลย ร้านอยู่ชั้นสอง เดินขึ้นบันไดมาก็เจอได้เลย ใครที่มาจาก BTS ทองหล่อ ถ้ามาคนเดียว ก็นั่งมอไซค์รับจ้างมาได้เลย 15 บาท ถ้าหลายๆคนก็แนะนำให้นั่งแท็กซี่แทน
        แล้วก็อีกอย่างนึงแถมท้าย เชฟเล่าให้ฟังว่า ไม่นานนี้จะเปิดร้านสาขาแยกที่สยาม ในรูปแบบของแฟรนไชส์ เนื่องจากว่า มีคนที่มากินประจำสนใจติดต่อด้วย แต่เชฟก็ยังเปิดที่ร้านนี้เหมือนเดิม เพียงแต่ว่าจะมีวันหยุดของร้านนี้ด้วย เพื่อไปดูแลร้านที่เป็นสาขาแยกเป็นบางครั้ง
        ภาพแถม ห้องน้ำของตึก The Opus เดินออกมาจากร้านไม่ไกลก็เจอ


        สำหรับเจ้าของบล็อก คิดว่าร้านแบบนี้ในไทยหาได้ยากมาก ที่จะเป็นร้านสำหรับช็อคโกแลตโดยเฉพาะ แถมร้านนี้ก็เป็นร้านที่ทำได้อร่อยอีกด้วย ราคาก็สมกับคุณภาพที่ได้จริงๆ

        สำหรับคนรักช็อคโกแลตแนะนำว่าควรไปลองซักครั้ง