25 October 2013

[Review] Real Steel WRB [Android App]

Created on Friday, October 25, 2013

        พูดถึงเรื่องแอปเกมกันบ้างดีกว่า เปลี่ยนอารมณ์กันบ้าง สำหรับวันนี้เจ้าของบล็อกได้ลองโหลดเกม Real Steel WRB มาเล่น เห็นว่าเพลินดีก็เลยเอามาเล่าสู่กันฟังซักหน่อยดีกว่า

        ก็คงรู้จักกันอยู่แล้วกับ Real Steel ละเนอะ หนังพ่อลูกและหุ่นยนต์กระทืบกัน เอ้ยต่อสู้กัน ซึ่งในเกมนี้จะให้ผู้เล่นควบคุมหุ่นยนต์ในการต่อสู้
        โดยจะมีหุ่นยนต์ให้เก็บเงินซื้อตลอด โดยแบ่งหุ่นยนต์เป็นระดับต่างๆ แต่ละตัวปกติจะซื้อด้วยเงินในเกมหรือเงินพิเศษก็ได้ (เติมเงินซื้อได้น่ะแหละ)        โดยซื้อหุ่นมาเก็บได้เรื่อยๆนั่นแหละ เป็นคลังหุ่นยนต์ของเรา        ในการต่อสู้ก็จะมีหลายโหมดให้เลือกเล่น

        Championship เป็นโหมดหลักที่จะสู้เพื่อไปยังระดับต่อไป ชนะจะได้เงินเยอะ สู้กับหุ่นยนต์หลักๆทั้ง 4 ตัวของแต่ละระดับถึงจะไปต่อสู้กับแชมเปี้ยนของระดับนั้นๆได้

        Free Sparring เป็นการต่อสู้ตามใจชอบ เหมือนสู้เพื่อเก็บเงินนั่นแหละ เลือกหุ่นยนต์และระดับความยากได้ เก็บเงินไปทีละนิด

        Time Attack เป็นการต่อสู้แบบจับเวลา ต้องจัดการภายในเวลาที่กำหนด โดยแต่ละระดับจะมีให้สู้ทั้งหมด 24 ตัวสำหรับโหมดนี่

        Daily Exhibition เหมือนดูหุ่นยนต์อื่นๆต่อสู้กันนั่นแหละ แต่เราจะควบคุมได้ โดยสามารถเล่นได้วันละครั้ง ข้อดีคือ ได้เงินเยอะเหมือนชนะ Championship

        สำหรับการต่อสู้ก็เหมือนเกมต่อสู้ทั่วไป มีต่อยเบา ต่อยหนัก ป้องกัน และท่าพิเศษ ท่าต่อยสามารถกดร่วมกับปุ่มทิศทางได้เพื่อออกมาเป็นท่าต่อยแบบต่างๆ ส่วนท่าพิเศษต้องรอเกจท่าจนเต็มก่อนถึงจะใช้ได้ กดทิศทางสองครั้งเพื่อพุ่งตัวได้


        เวลาใช้ท่าไม้ตายก็ให้กดที่หน้าจอรัวๆเพื่อทำความเสียหายสูงสุด และเวลาที่คู่ต่อสู้ใช้ท่าก็ให้กดรัวๆเพื่อลดความเสียหายให้น้อยสุด
        และมีไอเท็มเสริมอย่างเช่น เพิ่มพลังโจมตีชั่วขณะ พื้นฟูพลังจำนวนหนึ่ง หรือเพิ่มให้เกจท่าไม้ตายเต็ม ซึ่งจะต้องซื้อในการต่อสู้แต่ละรอบ ใช้ได้ครั้งเดียวต่อรอบ

        ที่เจ้าของบล็อกชอบก็คงจะเป็นท่าแอคชั่นต่างๆ อย่างเวลาใช้ท่าพิเศษ หรือท่าจบการต่อสู้ รู้สึกสะใจดี


        เวลาใช้ท่าจบจะมีให้กดตำแหน่งต่างๆบนหุ่นยนต์สี่ครั้ง เพื่อทำท่าจบใส่คู่ต่อสู้ ถ้ากดผิดก็ไม่มีท่าจบให้ดู มีผลต่อเงินนิดนึง หรือถ้าใช้ท่าจบเป็นท่าไม้ตายก็จะไม่มีให้กด ได้โบนัสเป็นท่าไม้ตายเลย        ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการอัปเกรดหุ่นยนต์เพื่อให้สเตตัสดีขึ้น ซึ่งใช้เงินเยอะเอาเรื่องเหมือนกัน และการอัปเกรดแต่ละส่วนจะต้องรอเวลาทำชิ้นส่วนจนเสร็จ ถึงจะใส่ได้ ไม่ใช่กดปุปอัปเกรดเลย        หรือจะเปลี่ยนสีหุ่นก็ได้        สำหรับการต่อสู้แต่ละครั้งจะต้องเสียพลังงานไปหนึ่งก้อน เรียกว่า Energy Core ปกติแล้วจะมีให้ทั้งหมด 5 โดยจะเพิ่มให้ทุกๆ 15 นาที ต่อหนึ่งอัน ถ้าไม่อยากรอก็เสียตังรับสิทธิ์พิเศษหรือจะให้เพื่อช่วยกดส่งให้ก็ได้

        ** อัพเดทล่าสุดสามารถดูโฆษณาแอพให้จบแล้วได้รับ 1 อันด้วย        สำหรับการควบคุมก็เปลี่ยนรูปแบบของปุ่มได้ตามใจชอบและดูรูปแบบการกดต่อยแบบต่างๆได้ใน Settings หรือจะ Sync ข้อมูล ไปเล่นบนเครื่องอื่นก็ได้เช่นกัน

        นอกจากนี้ยังสามารถเล่นกับเพื่อนๆผ่าน WiFi ได้ด้วย ซึ่งในตอนนี้ยังได้แค่ Local WiFi เท่านั้น แต่เห็นมี Online กับ Local Bluetooth ด้วย ต้องรออัปเดท
        เหมาะแก่การฆ่าเวลานักแล แต่ต้องรอพลังงาน เน้นการต่อสู้ที่ใช้การกดให้ถูกจังหวะพอสมควร โดยรวมก็โอเคดี เล่นแล้วเพลินเหมือนกัน


อัพเดทเพิ่มเติม

        จบแว้ว ทั้ง Championship และ Time Attack        ตอนลบแอพทิ้งลืม Sync ข้อมูลเก็บไว้ เศร้าเลย...